Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

Chế độ ăn uống

 


CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHÔNG CHẤT NHẦY

1. Chế độ ăn uống không chất nhầy (Mucusless diet)

Chúng ta không nên để chất nhầy vào trong cơ thể nhanh hơn nó có thể nhận được và thải trừ đi. Với chế độ ăn uống phòng ngừa, không chỉ xoang mũi, phế quản và phổi được sạch, mà cả những viêm màng nhầy làm tắc nghẽn các mô trong cơ thể từ đầu đến chân cũng được sạch nữa.

Các thc phm gây tai hi hay thc phm to cht nhy

Các thực phẩm biến chất, không tự nhiên, hay vô cơ (inorganic) cần phải loại trừ khỏi thức ăn của bệnh nhân.

Mui

Đối với những ai quen ăn mặn thì cần phải bỏ. Việc này nghe có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn thay thế bằng tiêu và rau thơm, thêm chút bột rong biển (kelp), bạn sẽ khám phá rằng thèm ăn mặn sẽ bắt đầu biến mất ngay. Hạt tiêu đen là dược thảo dinh dưỡng tốt. Nó giúp xây dựng lại cơ thể khi dùng ở dạng thái tự nhiên. Tuy nhiên khi hạt tiêu được nấu chín trong thực phẩm, cấu trúc phân tử của nó sẽ thay đổi, nó trở thành chất kích thích vô cơ (vì nhiệt độ cao biến đổi ớt, tiêu đen, và gia vị từ hữu cơ sang vô cơ), và chỉ lúc này nó thành có hại. Dùng muối thực vật hay potassium base, và một số loại khác như Himalayan salt, Redmond real salt thì được, đừng dùng qúa mức.

Trng

Không nên ăn trứng dưới bất cứ dạng thức nào.

Đường, mi sn phm có đường và đường thay thế

Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất, sorghum molasses, black strap molasses, agave (cây thùa), si-rô maple loại B hay C, nhưng không dùng đường bất cứ loại nào.

Tht

Loại trừ mọi loại thịt đỏ ra khỏi bữa ăn. Có thể dùng một ít cá trắng mỗi tuần một lần, hay một ít thịt gà non (young chicken) không nuôi bằng thực phẩm thương mại hay được chích formaldehyde hay các chất chống hư hỏng (bảo quản) khác, nhưng không ăn thường xuyên.

Sa

Loại trừ mọi sản phẩm từ sữa, gồm bơ, cheese, cottage chesse, sữa, yao-ua, v.v. Tất cả những thứ này là những chất hình thành chất nhầy, hầu hết có lượng cholesterol cao. Để thay thế cho bơ và margarine (gỉa bơ), bạn có thể dùng du da, dầu olive với rau, salad, và những thực phẩm khác và bạn sẽ khám phá đó là thực phẩm chọn lựa tốt nhất.

Bt và sn phm t bt

Khi bột được làm nóng và nướng ở nhiệt độ cao, nó đổi thành chất tạo-nhầy. Nó không còn là thực phẩm nữa, nghĩa là không còn chất sống nữa. Mi thc phm lành mnh là hu cơ (organic), mi thc phm không lành mnh hay thc phm chết là vô cơ (inorganic). 

Cht b sung: Đem li sc sng mi và tr giúp cha lành

Những chất bổ sung mà chúng tôi đề nghị sẽ kiện toàn sức mạnh trong cơ thể và bắt đầu đưa các chất nhầy ra khỏi các mô, cũng lấy đi các chỗ viêm màng nhầy ra khỏi hệ thống.

Mt ong và gim táo (honey and apple cider vinegar)

Cho một thìa xúp mật ong và một thìa xúp giấm táo vào nước ấm, khuấy đều. Uống từng ngụm cho hết, ba lần mỗi ngày sao cho đến cuối ngày uống mỗi thứ được 3 thìa xúp. Phải là giấm táo (apple cider vinegar), không dùng loại giấm nào khác, vì những loại giấm khác sẽ gây hại cho cơ thể. Giấm táo có dược tính và có nhiều lợi ích.

Rong bin (kelp)

Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp trạng (thyroid), bạn cần uống 10-15 viên kelp hàng ngày. Nếu không có vấn đề, thì 2 viên hay nhiều hơn sẽ duy trì cơ thể trong tình trạng tốt như chất dinh dưỡng phòng ngừa. Việc này có thể thay thế cho muối và giúp xây dựng một tuyến giáp trạng mới. Bột kelp có thể dùng với salad hay với các thực phẩm khác.

Mật mía đen (black strap molasses)

Uống một thìa xúp, ba lần mỗi ngày sorghum molasses (mật mía lau) hay black strap molasses.

Du dừa 

Uống một thìa xúp dầu dừa, ba lần mỗi ngày.

Đ ngh chế đ ăn uống không chất nhầy: Các thc phm đem li sc sng mi

Nếu chế độ ăn uống này được tuân theo như trình bày, tôi bảo đảm rằng sau một thời gian ngắn bạn sẽ thích các thực phẩm chúng tôi đề nghị, vì bạn sẽ khỏe mạnh hơn trước kia nhiều. Bạn sẽ đạt được mức cân bình thường. Nếu bạn béo phì, bạn sẽ giảm cân, nếu bạn nhẹ cân, bạn sẽ tăng cân sau khi trải qua mức “nhẹ cân mới”, vì các chất nhầy phải được khử ra khỏi cơ thể trước khi bắp thịt mới có thể phục hồi. Đừng quan tâm về chế độ ăn uống không ăn thịt này và các loại protein thương mại, cũng đừng lo lắng về việc phải thêm protein, vì bạn sẽ có được tất cả những gì cần thiết trong các thực phẩm này. 

Bui sáng

Tốt nhất là ăn sáng nhẹ (trừ trường hợp của người trẻ tuổi hay người rất năng động). Bạn sẽ thấy rằng việc này không khó làm khi bạn dùng những thứ chúng tôi đề nghị như giấm táo, mật ong, molasses, trà dược thảo, v.v., nếu bạn vẫn còn đói, và muốn ăn thứ gì, thì thực phẩm tốt nhất là gạo lức (whole-grain cereal); hay ăn trái cây tươi.

Ngâm gạo lức trong nước 16-20 tiếng, sau đó đem hp vi nhit đ thp 57 độ C hay thp hơn. Đ nước nóng lên gạo lức ri nu la nh.  Cũng có th dùng phích nước (thermos bottle) như sau: Ly mt phích nước nóng có ming rng (loi na lít, mt lít hoc bt c dung tích nào cn đ cho gia đình hay cá nhân); bui trưa hay chiu đ gạo lức vào 1/3 phích, xong đ nước sôi vào đy phích, trn đu gạo lức 1-2 ln sao cho đến chiu nước hoàn toàn thm vào ht g dưới đáy.

Để qua đêm, sáng ra đã chín, sẵn sàng để ăn. Hạt gạo lức nở ra, mềm và ngon ngọt (vì không mùi vị nào bị mất đi trong nấu nướng). Thêm một chút dầu dừa hay sữa đậu, cơm càng ngon.  Có người thích thêm quế, gia vị, v.v.

Bui trưa:

Nếu bạn thích một bữa ăn trưa nhẹ, thì chuẩn bị một đĩa rau salad to với rau cải và rau xanh với nước chấm làm ở nhà:

    2 thìa xúp dầu dừa

    2 thìa xúp giấm táo hay gia vị siêu bổ.

    Một nhúm dược thảo gia vị, tiêu đen, v.v.

Làm nước chấm theo sở thích, có nhiều loại khác nhau từ trái bơ, hành, tỏi, v.v. nhưng đừng dùng nước chấm chế biến thương mại.

Suốt buổi trưa có thể uống nước trái cây: carrot, nho, táo, v.v. Trái cây khô và các loại hạt giàu chất dinh dưỡng và tốt, hạt tốt hơn vì nhiều protein khi dùng chung với rau xanh trong vườn.

Nếu mt người b ung thư hay có chiu hướng ung thư, đng ăn nhiu protein như các loi ht hơn mc hn đnh. Đây là vic làm thương tn tuyến ty (pancreas). Trong nhng trường hp này, ch ăn ht vào bui sáng. Nhưng tránh ăn đu phngTp trung vào hạt hạnh nhân (almond). Mt người b ung thư nên ăn 8-10 ht hạnh nhân vào bui sáng, 8-18 ht vào bui trưa. Không ăn thêm bt c dng protein nào t bui chiu đến sáng hôm sau, cho phép 16-18 tiếng đ tuyến ty làm sch và bt đu làm vic vi enzymes tr li. Mi protein nên dùng vào bui sáng. Và dĩ nhiên, trong các trường hp ung thư, không bao gi dùng protein t tht.

Tất cả các trái cây, rau cải, ngũ cốc, hạt đều có protein. Nếu bạn theo chế độ ăn kiêng không chất nhầy tốt mà còn tự hỏi ăn gì để có protein, thì hãy hỏi bất kỳ con đại tinh tinh (gorilla) nào. Cơ thể của chúng được cấu tạo giống như cơ thể con người, và chúng sống lâu hơn con người. Chúng là một trong những động vật mạnh nhất, về sức nặng, trên trái đất. Chúng ăn những gì mọc trên mặt đất, trái cây, ngũ cốc, hạt nhân và hạt qủa. Chúng ta còn được thưởng thức thêm những thứ mọc dưới đất như rễ và củ, nhưng chúng không đào lên được; vậy với càrốt, khoai, củ dền, v.v. thêm vào rau, chúng ta phải hơn đại tinh tinh.

Chúng ta giết bò ăn thịt để lấy protein mà chúng có nhờ ăn cỏ. Hãy có protein tươi tốt và tự nhiên, không phải loại gián tiếp qua nguồn thứ hai (second hand) từ thịt động vật hay thịt những con thú chết do bị giết rồi được chế biến sẵn. Protein thương mại cho hiệu qủa nhanh chóng trên một số bệnh nào đó, nhưng dùng trên mức hạn định sẽ làm mệt mỏi tuyến tụy (pancreas) và các cơ quan khác, làm cho lượng đường trong máu thấp (hypoglycema) hay cao (diabetes). Protein sống động tự nhiên trong thực phẩm của chương trình ăn kiêng không chất nhầy sẽ được cơ thể sử dụng theo nhu cầu và phần thặng dư không cần đến sẽ được cơ thể thải ra cách tự nhiên. Chất dư thừa đóng cặn của protein thương mại có độ rung thấp nằm lại trong các tuyến của cơ thể và gây bệnh trong tương lai.

Các bữa ăn thường lệ có thể bt đu vi mt chén xúp nước potassium rau ci. Rau cải sấy khô trong dạng bột potassium hay nước xúp rau cải có thể mua ở hầu hết các tiệm thực phẩm dinh dưỡng hoặc bạn có thể tự nấu. Một số sách có hướng dẫn cách nấu nước potassium. Bạn có thể thêm vào đó những thức ăn còn lại hay thêm các loại rau thơm vào xúp nấu ở nhiệt độ thấp cho thêm ngon. Tiếp theo là ăn salad. Có hàng ngàn kiểu trộn rau salad các loại, bạn không bao giờ chán. Sau đó, là rau hấp hay nấu ở lửa nhỏ ( nhiều loại có thể nấu các gia vị hay rau thơm khác nhau, chúng có thể nhắc ra khỏi bếp lửa nhỏ ngay trước khi ăn), chúng luôn có vị ngon và bổ ích bao lâu chúng được nấu lửa nhỏ và vẫn trong tình trạng tốt). Ăn ít nhất là 5 đến 6 phần rau mỗi ngày, trong đó có hai phần lá rau xanh. Cho thêm một lượng nhỏ dầu (như dầu dừa, dầu mè, dầu olive) vào khoai tây nướng, bí nướng, v.v. rất tốt. Nếu bạn dùng ớt thường xuyên, bạn có thể dùng dầu dừa với rau. Bạn có thể đọc thêm và tự khám phá chế biến thức ăn, bạn sẽ không bao giờ cần phải lo lắng nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ có mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho thể lực mạnh mẽ.

Bạn có thể nấu cơm với gạo lức, gạo mạch, gạo mạch đen, gạo mì, kê,…

Ngâm go lc trong nước 16-20 tiếng, sau đó đem hp vi nhit đ thp 57 độ C (135 đ F) hay thp hơn. Đ nước nóng lên ngũ cc ri nu la nh, bn có th thêm trái cây hay rau vào, v.v. Tt c các loi đu nu cách này đu gi được cht dinh dưỡng sng và ăn ngon. Hu hết các loi đu có th ngâm trong 2 hay 3 ngày ri n nhit đ thp 12 đến 20 gi, thêm hành, ti, tiêu, v.v. trong lúc nu nh la.

Không ung nước trong ba ăn. Nhai k cho hòa trn vi nước miếng. Ch na tiếng sau khi ăn hãy ung nước.

Bui chiu

Đây thường là bữa ăn nhiều trong ngày, nhưng bạn có thể đổi bữa ăn nhiều này vào bữa trưa, để bữa tối ăn nhẹ với rau salad. Nếu bạn thích thức ăn nóng, bắt đầu với một chén xúp rau (thường là xúp potassium). Tiếp theo là salad, và thức ăn chính là là rau hấp với nhiệt thấp. Hãy luôn ghi nhớ là nấu bằng nồi inox (stainless steel), thủy tinh chịu nhiệt tốt (Pyrex), hay loại được cho phép, nhưng không bao giờ nấu bằng nồi nhôm!

Nước trái cây hay hạt, trái cây khô hay tươi tất cả đều tốt. Bất cứ khi nào ăn trái cây tươi, hãy ăn chỉ một loại mỗi lần. Nếu bạn muốn ăn thêm loại trái cây khác, đợi ít nhất nửa tiếng sau hay lâu hơn mới ăn. Như vậy việc tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn. Chế độ ăn một loại cũng được đề nghị cho người trong tiến trình chữa bệnh thường lệ. Nếu cá nhân cảm thấy khỏe, một đĩa salad trộn các thứ trái cây được cho phép.♦



2. Vitamin và các chất khoáng:

Vitamin A: Cà chua, bơ, bí đỏ, củ cải trắng, Đu đủ, cải xuắn, gan, ổi, cà rốt, khoai lang, gan các động vật ăn cỏ,
Vitamin B: Đu đủ, bơ, chuối, cá hồi, Trai biển, khoai tây, ổi
Vitamin B1: Tỏi,
Vitamin B2: Gan,
Vitamin B5: Gan,
Vitamin B6Chuối, cải xuắn, tỏi, gan, cà chua,
Vitamin B12: Trai biển, Hàu biển, gan, tôm,
Vitamin CCam, Bưởi, cà chua, bơ, trái dứa (khóm), kiwi, Củ cải đường, củ cải trắng, cải xuắn, tỏi, Trai biển, khoai tây, pho mát, ổi, Ớt bột, Ớt chuông, Súp lơ, Thảo mộc khô, Cải Brussels, Các loại rau lá xanh, Ớt chỉ thiên, Bông cải xanh, Kiwi, Dứa, Cà chua, Bắp cải đỏ, Đu đủ, Dâu tây, Dưa, Xoài, Quả có múi, Đậu
Vitamin D: Ánh sáng từ mặt trời, nước cam ép, Hàu biển, cá trích, cá thu, cá hồi, cá ngừ, nấm, sữa tươi nguyên kem, gan bò, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, lòng đỏ trứng, trứng cá muối, sữa đậu nành, yến mạch, ngũ cốc, tôm, kem chua, sữa chua,
* Thiếu vitamin D: Loãng, còi xương, viêm khớp, tiểu đường, áp huyết cao, ung thư, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, dễ bị nhiễm trùng, dễ bị cảm lạnh và cúm, suy yếu hệ miễn nhiễm.
* Thừa vitamin D: Ngược lại, thừa vitamin D lại khiến cơ thể hấp thụ một lượng canxi cao, làm tăng khả năng mắc bệnh đau tim và sỏi thận.
Vitamin EBơ, dầu dừa, rong biển, lòng đỏ trứng, tôm,
Vitamin K: Lòng đỏ trứng, cà chua,
Vitamin K1: Cải Xuắn,
Vitamin PPCà tím
Chất Khoáng: 
Potasium: Ổi,
Allicin: Tỏi,
Silicon: Dưa chuột,
Sulfur: Dưa chuột,
Chất sơ: Cà chua,
Carbohydrate: Bưởi,
Mangan: Dứa, cải xuắn, rong biển Kelp, tỏi, khoai tây, chocolate đen, cà chua,
Phycocyanins: Rong biển Kelp,
Anthocyanin: Việt quất,
Photochemical: Việt quất,
Carotenoids: Rong biển,
Photpho: Dứa, củ cải đường, gan, cà chua,
Canxi: Củ cải đường, cải xuắn, rong biển Kelp, tỏi, đậu phụ, sữa đậu nành, kem chua, cà chua,
Matrix: Củ cải đường,
MaGnê: Củ cải đường,
Megie: Cá hồi, cải xuắn, rong biển Kelp, khoai tây, chocolate đen, cà chua,
Niacin: Gan,
Gola tế: Gan,
Nightshade Soda: Cà tím,
Norepinephrine: Chuối,
Đồng: Cải xuắn, tỏi, Hàu biển, khoai tây, gan, chocalate đen, cà chua,
Sắt: Củ cải đường, rong biển Kelp, Trai biển, khoai tây, gan, chocolate đen, lòng đỏ trứng, gan bò,
Kẽm: Củ cải đường, Hàu biển, gan, lòng đỏ trứng,
Betaine: Củ cải đường,
Acid Amin: Củ cải đường, trứng,
Acid Folic: Củ cải đường,
Acid auric: Dưa chuột,
Acid Malic: Dứa,
Acid Xitric: Dứa,
Papain: Đu đủ,
Pentothenic: Củ cải đường,
DHEA: Khoai lang,
Beta-Carotene: Khoai lang, bí đỏ,
Alfa-Carotene: Bí đỏ,
Kali: Kiwi, củ cải đường, chuối, cá hồi, cải xuắn, tỏi, Trai biển, kem chua,
Iodine: Rong biển Kelp, procoli, khoai tây,
Omega 3: Cá hồi, cá mòi, lòng đỏ trứng, dầu gan cá tuyết, tôm,
Selen: Cá hồi, tỏi, Trai biển, gan,
Isothiocyanates: Cải xuắn,
Idols 3 carbinol: Cá hồi,
Lutein: Lòng đỏ trứng,
Zeaxanthine: Lòng đỏ trứng,
Choline: Lòng đỏ trứng,
Lưu Huỳnh: Trứng,
Folate: Cà chua, ổi
Thiamin: Cà chua,
Lycopene: Cà chua,
Protein: Gan, đậu phụ, gan bò, tôm, cà chua,
THỰC PHẨM NHIỀU DINH DƯỠNG: 
Cá mòi, gan, cá hồi, cải xuắn, rong biển Kelp, tỏi, trai biển, hàu biển, khoai tây, Việt quất, lòng đỏ trứng, chocalate đen,
THỰC PHẨM CHỮA BỆNH:
Chống Oxy hoá: 
Đu đủ, dừa, củ cải đường, khoai lang, bí đỏ, củ cải trắng, cà chua, Việt quất, lòng đỏ trứng, chocalate đen, cà chua, vitamin A,
Giảm Cholesterol: 
Bơ, chuối, tỏi, Việt quất, chocolate đen,
Giảm Cân / 10 loại trái cây giúp giảm cân:
Dưa chuột / Cà chua / Bưởi / Táo / Đu đủ / Bơ / Dừa / Dứa / Chuối / Kiwi / ổi
Ung Thư / Trái cây chống Ung Thư: 
Củ cải đường, đu đủ, Cà tím, mướp đắng (khổ qua), rong biển (ung thư vú), Khoai lang (đại trực tràng), lúa mì, củ cải trắng, Cải xuắn, tỏi (ruột / bao tử), rong biển Kelp, Việt quất, ổi xay nước uống cả thịt lẫn hột.
cà chua (Các lycopene trong cà chua bảo vệ chống lại ung thư và đã được chứng minh là có hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày và trực tràng cũng như họng và ung thư thực quản. Nó cũng bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú và ung thư miệng, theo những nghiên cứu được xuất bản bởi trường Havard).
Vi Khuẩn: Tỏi, dầu dừa,
Tiểu Đường / Chống Tiểu Đường:
Khoai lang, bí đỏ, ổi
Áp Huyết cao/ hạ áp:
Nho, Chocolate đen,
Xơ Cứng Động Mạch:
Củ cải trắng,
Mắt Mờ:
Đu đủ, lòng đỏ trứng, vitamin A,
Táo Bón:
Đu đủ, dầu dừa, Chuối, nho,
Trí não: Cá hồi, omega 3, Việt quất, chocolate đen,
Tim Mạch: Tỏi, cá mòi, chocolate đen, dầu dừa, ớt
Sâu Răng: Ổi, Dầu dừa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét